Đó là thông tin được ông Huỳnh Lê Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, đưa ra tại buổi thăm và làm việc về tình hình tiếp nhận khám chữa bệnh tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận, TP.HCM) với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ngày 14-8.

Theo ông Đức, hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ bao gồm 20 thành viên, trong đó có 13 BV Đa khoa và một BV thẩm mỹ. “152 triệu đồng là mức thu nhập cao nhất kể cả lương, phụ cấp phẫu thuật và các khoản phụ cấp khác mà một bác sĩ đang làm việc tại hệ thống y khoa Hoàn Mỹ nhận được trong một tháng. Còn khoản thu nhập thấp nhất trong một tháng của bác sĩ là 30 triệu đồng” - ông Đức tiết lộ.

Trong sáu tháng đầu năm, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tiếp nhận trên 294.000 lượt khám (trung bình 50.000 lượt khám mỗi tháng), 1.700-1900 lượt ngoại trú một ngày, 3.100-3200 lượt cấp cứu mỗi tháng. Có hơn 172.000 thẻ đăng ký BHYT ban đầu tại BV và tỉ lệ khám BHYT là 54,4%. Người bệnh nếu không làm các xét nghiệm thì chỉ cần chờ 15 phút từ lúc đăng ký đã được gặp bác sĩ thăm khám.

Một bệnh viện tư ở TP.HCM trả 152 triệu đồng/tháng cho bác sĩ - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang trò chuyện cùng một người bệnh ở TP Nha Trang vào BV Hoàn Mỹ Sài Gòn khám bệnh tổng quát. Ảnh: HL

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng đánh giá BV Hoàn Mỹ đã tạo niềm tin cho người dân TP, giúp giảm tải cho hệ thống y tế. Đồng thời đề nghị BV nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin, nhanh chóng triển khai bệnh án điện tử cho bệnh nhân.

Bộ trưởng Tiến đánh giá cao nỗ lực nhiều năm của tập đoàn đã cố gắng phát triển chuỗi BV tư nhân rộng khắp cả nước. Thu hút ngày càng đông người bệnh khiến người dân tin tưởng, hài lòng. Điều này cũng chứng tỏ sự năng động của thành phần y tế tư nhân, một lĩnh vực Chính phủ và Bộ Y  tế khuyến khích đầu tư.

Bà Tiến cũng đề nghị BV phải cố gắng chăm sóc toàn diện sức khỏe cho người dân và góp ý ở BV vẫn chưa có các góc truyền thông sức khỏe cho người dân.

“Bệnh nhân có những người từ tận Nha Trang lặn lội vào đây để khám bệnh, phải làm sao không chỉ giúp họ khám bệnh mà còn truyền thông họ bảo vệ sức khỏe, hướng dẫn họ cách ăn uống khoa học, tiêm phòng... Chăm sóc con người là chăm sóc cả lúc bệnh và cả lúc khỏe chứ không chỉ chờ đến bệnh mới chăm sóc” - bà Tiến nói.