Một người Trung Quốc bị sốt được cách ly theo dõi tại Bến Tre
(PLO)- Một người đàn ông Trung Quốc 46 tuổi bị sốt được cách ly điều trị tại BV đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) và đang chờ kết quả xét nghiệm  từ Viện Pasteur TP.HCM.

Chiều 31-1, ThS-BS Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết BV đa khoa Nguyễn Đình Chiểu đang tiến hành cách ly, theo dõi một bệnh nhân nam 46 tuổi (quốc tịch Trung Quốc) sau khi về Trung Quốc nghỉ tết trở lại làm việc tại Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, Bến Tre).

Người này có dấu hiệu bị sốt và đến nhập viện tại BV Nguyễn Đình Chiểu.

Một người Trung Quốc bị sốt được cách ly theo dõi tại Bến Tre - ảnh 1
Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre). Ảnh: Đông Hà

Ngay sau đó bệnh nhân này được đưa vào khu điều trị cách ly và được làm các xét nghiệm ban đầu. Các bác sĩ đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm có dương tính với nCoV hay không.

Theo BS Trình Minh Hiệp, Giám đốc BV Nguyễn Đình Chiểu, người đưa bệnh nhân vào viện khai báo bệnh nhân trên vừa từ Thượng Hải (Trung Quốc) trở về làm việc. Sáng 30-1, bệnh nhân bị sốt, đau đầu, đau họng, ho khan nên được đưa vào nhập viện.

Cũng theo thông tin từ BV Nguyễn Đình Chiểu, hiện bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không ho, thở dễ, tim đều, phổi không ran. Tuy nhiên, trường hợp sốt nhiễm siêu vi trên chưa loại trừ được có nhiễm nCoV hay không.

Một người Trung Quốc bị sốt được cách ly theo dõi tại Bến Tre - ảnh 2
Khu vực cổng ra vào bệnh viện đã có dán nhiều thông báo khu vực tiếp nhận bệnh do virus Corona (nCoV).

Ghi nhận tại BV đa khoa Nguyễn Đình Chiểu trưa và chiều 31-1 có rất đông bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Tại các cổng ra vào và khuôn viên BV Nguyễn Đình Chiểu đều có dán thông báo: “Bệnh viện triển khai khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Tại khu vực tiếp nhận bệnh: Người bệnh có các triệu chứng sốt, ho, khó thở; đến từ các vùng có dịch hoặc Trung Quốc; có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc hoặc vùng có dịch vui lòng thông báo cho nhân viên y tế ngay tại cổng hoặc tại các khu vực tiếp nhận”.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bến Tre, ngành y tế địa phương đã và đang khẩn trương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra. Đến thời điểm hiện tại, các bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch viêm phổi do nCoV; trong đó chủ động điều động các thiết bị y tế từ các khoa để phục vụ thu dung và điều trị khi có bệnh ở khu vực cách ly.

ĐÔNG HÀ ​