Một số chất cấm gây ung thư trong thịt đã được kiểm soát
(PL)- “Chất trong chăn nuôi gây ung thư là sabutamol, vàng ô đã được kiểm soát”. Ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, cho biết trong buổi họp báo về kết quả công tác và nhiệm vụ trong năm 2016 vừa được tổ chức tại trụ sở Bộ NN&PTNT.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM xung quanh vấn đề xử lý, kiểm soát chất cấm, ông Việt thông tin trong khoảng tháng 11-2015, các đơn vị chức năng đã kiểm tra, lấy 100 mẫu và phát hiện một mẫu có sử dụng chất cấm gây ung thư. Trong những ngày đầu tháng 1-2016, các đoàn cũng đã lấy 150 mẫu kiểm tra và sẽ có kết quả sớm.

Dù đến thời điểm hiện nay tình trạng sử dụng chất cấm đã được kiểm soát nhưng theo ông Việt, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của các cơ quan chức năng vẫn là tiếp tục chấn chỉnh, chấm dứt sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Các cơ quan sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở, công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi.

Tại hội nghị tổng kết ngành, Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định sẽ tăng cường chỉ đạo, thanh tra đột xuất xử lý, đồng thời có những đề xuất đưa việc sử dụng chất cấm vào BLHS.

ĐẶNG TRUNG