Nếu hay bị hụt hơi, bạn cần phải biết điều này
(PLO)- Hụt hơi khi làm những công việc đơn giản thường ngày có thể là dấu hiệu của bệnh phổi hoặc các chứng bệnh nguy hiểm khác.  

Một khảo sát trên 20.000 người ở Anh mới đây cho thấy có khoảng 3/10 người bị hụt hơi sau khi bước lên một tầng lầu, 4/10 người khó thở sau khi chạy đuổi theo xe buýt một đoạn, 1/10 người bị chóng mặt chếnh choáng khi cúi người nhặt đồ trên đất. Ngoài ra, có 1/5 người làm việc bị triệu chứng hụt hơi vào thời điểm nào đó trong ngày, có thể do căng thẳng.

"Rất đáng quan ngại khi nhiều người cảm thấy mình bị hụt hơi khi thực hiện các hành động đơn giản. Điều này có thể là dấu hiệu của bệnh phổi hay triệu chứng nào đó không nên bỏ qua” - các nhà nghiên cứu lưu ý.

Bệnh phổi ảnh hưởng đến khả năng thở, mỗi tuần có đến 10.000 người mắc bệnh ở Anh và cứ năm phút căn bệnh này giết chết một người. Trong số đó, nhiều người mắc bệnh nhưng không được khám và chẩn đoán bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của phổi trong đời sống thường ngày. Dù có 4/10 người cho rằng sức khỏe của mình hoàn toàn bình thường nhưng kết quả nghiên cứu đã cho thấy điều ngược lại.

Ngoài ra, mọi người cần tập luyện, vận động nhiều hơn để có sức khỏe tốt phòng ngừa bệnh tật.

THẢO MY (Theo The Sun)