Ngắm những công dân nhí đầu tiên của năm 2019
(PLO)- Vào thời khắc chuyển sang năm 2019, khắp nơi trên cả nước vui mừng đón chào những công dân đầu tiên của năm.

Vào thời khắc chuyển sang năm 2019, TP.HCM đã rộn rã đón chào những công dân đầu tiên của năm mới.

Ngắm những công dân nhí đầu tiên của năm 2019 - ảnh 1
Bé trai chào đời khỏe mạnh. Ảnh: ĐH

Tại BV Từ Dũ đã có 5 em bé được sinh đúng thời điểm này, trong đó  4 bé sinh đúng 0h và một bé sinh lúc 0 giờ 5 phút. Đúng 0 giờ tại phòng sinh dịch vụ, bé trai cất tiếng khóc chào đời được đặt tên Huỳnh Như Phúc nặng 3250 gr, con của sản phụ Nguyễn Trương Nguyệt Quế (sinh năm 1998, ngụ Long An).

Ngắm những công dân nhí đầu tiên của năm 2019 - ảnh 2
BV chúc mừng các sản phụ sinh con vào thời khắc đón năm mới. Ảnh: ĐH

BS Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc BV Từ Dũ, người trực tiếp chỉ đạo các ca sinh đêm 31-12, cho biết BV đã chuẩn bị ê kíp trực đầy đủ, tăng cường thêm 2-3 bác sĩ. Trong thời khắc giao thừa đón năm mới, BV luôn chuẩn bị những món quà để chào đón những thiên thần bé nhỏ, những công dân đầu tiên của TP năm 2019.

Tại BV Phụ sản TP Cần Thơ, trong thời khắc khởi đầu năm mới, BV cũng hồi hộp chờ đón những mầm sống mới cất tiếng khóc chào đời.

Ngắm những công dân nhí đầu tiên của năm 2019 - ảnh 3
Bé sơ sinh đáng yêu được sinh ra vào thời khắc đặc biệt. Ảnh: BV

Khi kim đồng hồ dần điểm đến mốc 0 giờ cũng là lúc chị Cao Thị Bé L. (24 tuổi, ngụ tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) sinh một bé trai nặng 3.300gr  khỏe mạnh.

Đúng 5 phút sau tại Khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc, tiếng khóc của trẻ thơ lại tiếp tục vang lên. Chào đời lúc 0 giờ 5 phút cũng là một bé trai, cân nặng 3900 gram, con của chị Huỳnh N. (32 tuổi, ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Ngắm những công dân nhí đầu tiên của năm 2019 - ảnh 4
Bé trai huơ bàn tay bé xíu như chúc mừng năm mới. Ảnh: BV

Anh Hồ Hoàng T. (chồng sản phụ H.N.) đã trao những nụ hôn và cái ôm ngọt ngào đến vợ và thiên thần nhỏ vừa chào đời của mình. "Thật hạnh phúc vô cùng khi con em được sinh ra trong khoảnh khắc ý nghĩa thế này. Bây giờ cảm xúc thật khó tả, cầu cho may mắn, bình an luôn đến với con trong năm mới", anh T. xúc động.

Ngắm những công dân nhí đầu tiên của năm 2019 - ảnh 5
Anh T. đặt nụ hôn chúc mừng vợ. Ảnh: BV

Trong niềm vui chung của cả bệnh viện khi tất cả đều “mẹ tròn con vuông”, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã gửi lời chúc mừng đến những “thiên thần nhỏ” vừa chào đời trong khoảnh khắc thiêng liêng đầu xuân mới.

Khuya ngày 31-12-2019 còn có hơn 40 sản phụ đang chờ sanh tại BV Phụ sản TP Cần Thơ. Dự kiến trong ngày Tết Dương Lịch năm 2019, BV sẽ đón thêm khoảng 60 bé chào đời. 

HOÀNG LAN