Ngộ độc ở Lai Châu: Chưa hẳn do methanol

HƯƠNG GIANG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/2/2017 - 19:01

(PLO)- Nhiều phụ nữ, thậm chí cả bệnh nhi mới 7 tuổi không uống rượu cũng phải cấp cứu với biểu hiện bị ngộ độc. Do đó tại thời điểm này chưa thể khẳng định tất cả bệnh nhân bị ngộ độc methanol.

Liên quan đến vụ ngộ độc làm 8 người chết tại huyện Phong Thổ (Lai Châu) vừa qua, ngày 17-2, ông Đồng Xuân Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, cho biết như trên.

Ông Linh cũng cho biết thêm, trong số những bệnh nhân đang được điều trị tại trung tâm, hầu hết nam giới đều uống rượu nhưng có 6 phụ nữ và 1 trẻ em không uống rượu mà vẫn bị ngộ độc.

Cùng ngày, ông Đỗ Văn Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, cho biết kết quả xét nghiệm chất methanol trong máu của 10 bệnh nhân do Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai (Hà Nội) thực hiện cho thấy có 8 mẫu có nồng độ methanol trong máu cao hơn cho phép. Thậm chí có mẫu nồng độ methanol cao hơn mức cho phép cả ngàn lần.

Được biết tại bữa cỗ đám ma làm nhiều người ngộ độc, tử vong có các món rau cải, đậu phụ, thịt heo (từ dịp Tết) và rượu.

BS Giang cho biết thêm, chiều nay BV Đa khoa tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận thêm ba nạn nhân bị ngộ độc sau khi uống rượu. Trường hợp thứ nhất, nạn nhân uống rượu cùng hai người khác ở chợ Sì Lờ Lầu (huyện Phong Thổ), nhưng hai người đó không rõ tình trạng ra sao vì họ ở nương lán trong rừng. Trường hợp thứ hai là hai bố con bị ngộ độc sau khi ăn cơm, uống rượu cùng năm người khác. Hiện năm người cùng ăn cơm cũng không rõ tình trạng sức khỏe do họ ở rải rác sâu trong rừng.

Hiện các lực lượng như bộ đội biên phòng, công an, dân quân và y tế đang tỏa vào rừng tìm bảy người có liên quan tới hai vụ ngộ độc trên.

 

 

HƯƠNG GIANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.