Chiều 27-8, chia sẻ với PLO, BS Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết sức khỏe bệnh nhân PVT (38 tuổi, quê Tây Ninh), người bị rắn hổ mang chúa cắn có nhiều cải thiện.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, ngưng thở máy và được rút nội khí quản, cho thở ôxy qua mũi. Bệnh nhân cũng được ngưng lọc máu liên tục, huyết động ổn.

Ngoài ra, vết thương vùng bẹn đùi phải đã được cắt lọc, diện tích khoảng 30 x 30 cm tổn thương ở vùng da và mô dưới da, không tổn thương sâu nhiều ở lớp cơ. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tiếp vết thương, nếu còn hoại tử thêm sẽ cắt lọc tiếp và điều trị nhiễm trùng, khi mô hạt lên đủ sẽ lên kế hoạch ghép da.

Người đàn ông bị rắn hổ chúa cắn được ngưng thở máy - ảnh 1
Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn đang được điều trị ở Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Trước đó, như PLO đã thông tin, vào sáng 19-8, anh T. vây bắt con rắn hổ mang chúa dài hơn 2,5 m, nặng 4,6 kg và bị cắn vào đùi phải. Anh ôm con rắn đang quấn vào tay và được đưa đến BV Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Do tình trạng nguy kịch nên bệnh nhân được chuyển đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn. Bệnh nhân sau đó đã mở mắt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và làm theo y lệnh của bác sĩ. Tuy nhiên, sau đó, tình trạng anh chuyển biến xấu và chuyển Khoa Hồi sức cấp cứu tiếp tục điều trị, cho lọc máu đào thải chất độc.