Theo Independent, Tess kết hôn với Neil Morten năm 2003. Cặp đôi muốn đẻ con ngay song mãi không có tin vui. Dù đã nhờ đến sự trợ giúp của y học với chi phí lên tới 20.000 bảng (tương đương hơn 610 triệu đồng), Tess và Neil vẫn chẳng được toại nguyện.

Năm 2010, Tess mãn kinh. Cô tin rằng mọi hy vọng đã hoàn toàn tan biến. Cuối năm 2016, Tess bỗng cảm thấy không khỏe. Suốt nhiều tháng cô đau bụng và buồn nôn. Bác sĩ nghi ngờ Tess bị ung thư buồng trứng nên khuyên cô “chuẩn bị cho điều xấu nhất”.

Thế nhưng khi siêu âm, Tess nhận ra mình không gặp vấn đề gì về buồng trứng. “Bác sĩ xem màn hình rồi nói: “Buồng trứng của cô ổn nhưng nhìn này”. Rồi tôi ngước lên và thấy đứa bé” - Tess kể. Đội ngũ y tế kết luận người phụ nữ mang bầu ba tháng. 

Tess chia sẻ tin vui với chồng khiến anh vỡ òa vì hạnh phúc. Ngay hôm sau, cặp đôi trở lại bệnh viện siêu âm và thấy con gái đang mút ngón tay cái. Tháng 1, bé Molly chào đời khỏe mạnh tại BV Hoàng gia Berkshire. 

Những năm gần đây ngày càng có nhiều phụ nữ sinh nở ở độ tuổi trên dưới 50. Đáng chú ý là nữ ca sĩ Janet Jackson, em gái huyền thoại âm nhạc Michael Jackson. Năm 2006, cô đón đứa con đầu lòng khi đã 50 tuổi.

Trong trường hợp Tess Morten, các bác sĩ nhận định loại thuốc cô dùng để giảm triệu chứng mãn kinh đã giúp cô mang bầu.