Nguy cơ đoạn 2 chân vì rắn cắn 1 chân, đi hút máu độc 2 chân

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 27/11/2019 - 09:14

(PLO)- Cha bé gái nghe mách thầy lang vườn cắt lể, hút máu độc trị được rắn cắn nên bỏ ngang điều trị tại bệnh viện.

Bé LMU (13 tuổi, ngụ Phú Yên, người dân tộc Ê đê) được gia đình đưa đến BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) trong tình trạng vết thương ở hai chân bị nhiễm trùng rất nặng.

Trước đó, vào ngày 6-10, bé U. đi cắt cỏ ngoài đồng thì bị một loài động vật không rõ cắn ở gối trái. Vết cắn sau đó sưng, đau nhiều nên gia đình đưa bé đến BV Tuy Hòa (Phú Yên).

Nguy cơ đoạn 2 chân vì rắn cắn 1 chân, đi hút máu độc 2 chân - ảnh 1
Bé gái nguy cơ đoạn hai chân vì cha mẹ đưa đi cắt lễ nặn máu độc cả hai chân. Ảnh: BVCC

Tại đây, các bác sĩ xác định bé bị rắn độc cắn và tiến hành điều trị. Giữa chừng người nhà xin về vì nghe hàng xóm mách đưa bé đến thầy lang cắt, lể, hút máu độc ở cả hai chân.

Nhưng sau vài ngày chữa trị ở thầy lang, vết thương ở chân trái của bé không thuyên giảm mà chân phải cũng bị sưng to, gây đau đớn. Lúc này người nhà mới hốt hoảng đưa bé nhập lại BV Tuy Hòa. Tuy nhiên, cả hai chân nhiễm trùng rất nặng nên bé được chuyển lên BV Nhi đồng 2 chữa trị tiếp.

Hiện tại, do tình trạng nhiễm trùng hoại tử cẳng bàn chân phải quá nặng, các bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ phần chân dưới của bé. Chân trái dù được cắt lọc và hút dịch ba lần những chỗ hoại tử nặng, khả năng phải đoạn chi là rất cao.


HOÀNG LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.