Nhập viện sau chầu nhậu... ve sầu
(PLO)- Bệnh nhân được xác định sốc phản vệ độ 3 sau chầu nhậu với ve sầu.

Ngày 15-5, thông tin từ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), cho biết nơi đây vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân trú tại phường Phương Nam, Uông Bí nhập viện trong tình trạng nổi mẩn đỏ toàn thân, thở chậm, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt.                              

Theo người nhà bệnh nhân, buổi tối trước khi nhập viện người bệnh có uống rượu với ve sầu. Sau ăn khoảng 3 - 4 tiếng thấy mẩn đỏ toàn thân, ngứa, mệt mỏi, cảm giác lạnh người, khó thở, vệ sinh không tự chủ... gia đình đã vội đưa người bệnh đi cấp cứu.   

Sau khi tiến hành thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ 3 do ăn ve sầu. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: Người bệnh được tiêm ADRENALIN, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch và tiến hành rửa dạ dày.                 

Các bác sĩ cho biết, nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, sau một ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và đã được xuất viện.

Ba người nhập viện vì ăn nhộng ve sầu
Ngày 6/5, ông Trần Đại Bảo, Trưởng khoa Điều trị tích cực và chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết khoa đang nỗ lực cứu chữa hai trong ba bệnh nhân bị ngộ độc vì ăn nhộng ve sầu.

HẢI ÂU