Nữ bệnh nhân mang khối u 3 kg trên mặt về Hà Nội chữa bệnh
(PLO)- Chiều 9-12, bà Triệu Mù Chài (70 tuổi, trú xóm Ta Cang, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) - người phụ nữ mang khối u khổng lồ trên mặt - đã được đưa xuống BV Răng Hàm Mặt Trung ương để khám và có thể được phẫu thuật trong tuần tới.

BS Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt BV Răng Hàm Mặt Trung ương, cho biết sau khi lấy chồng và có ba mặt con, đến năm 40 tuổi, dưới mắt bà Chài xuất hiện một cục u nhỏ. Theo thời gian, khối u cứ lớn dần và ba năm trở lại đây, khối u phát triển ngày càng to hơn. Do kinh tế gia đình khó khăn, bà Chài không có cơ hội được đi chữa bệnh.

Sáng 10-12, bác sĩ của BV cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực u bướu, sọ não đã hội chẩn bệnh cho bà Chài. Dựa trên các kết quả chiếu chụp và xét nghiệm, các bác sĩ nhận định khối u hơn 3 kg trên gương mặt bà Chài sẽ liên quan nhiều đến lĩnh vực chấn thương sọ não khi tiến hành phẫu thuật. Vì vậy, BV Răng Hàm Mặt Trung ương đã mời các chuyên gia đầu ngành về chấn thương sọ não của BV Việt Đức tham gia cuộc phẫu thuật.

Dự kiến sáng thứ Hai tuần tới sẽ có một cuộc hội chẩn lần cuối trước khi tiến hành phẫu thuật.

Đức Minh