Nuốt dây niềng răng vào bụng suốt 10 năm mà không biết
(PLO) – Một phụ nữ đã nuốt niềng răng vào bụng suốt 10 năm mà không hề biết cho đến khi cô đau bụng phải vào viện cấp cứu.

Đây là một ca hi hữu tại một bệnh viện ở Úc. Một người phụ nữ 30 tuổi nhập viện cấp cứu vì cơn đau bụng ngày càng nặng, kéo dài trong suốt hai ngày. Ban đầu, các bác sĩ nghĩ rằng cô có thể bị sỏi mật, nhưng bản chụp cắt lớp vi tính lại cho thấy một vật thể hình dây nằm trong ruột non của cô.

Sau  khi phẫu thuật, các bác sĩ tìm thấy một miếng dây chỉnh răng dài khoảng 7cm trong ruột non bệnh nhân. Sợi dây này đã đâm xuyên qua vài phần ruột non, khiến ruột cô quấn quanh nó.

Bệnh nhân cho biết cô đã niềng răng 10 năm trước và không nhớ mình đã từng nuốt phải một sợi dây hay dây niềng răng nào thất lạc hay không.   Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân hiện đã bình phục hoàn toàn.

Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp rất hiếm mà bệnh nhân nuốt phải dây niềng răng. Tuy nhiên đây cũng là bài học cho giới y khoa, nếu bệnh nhân bị đau bụng mà không có tiền sử bệnh lý hoặc phẫu thuật, các bác sĩ nên cân nhắc đến trường hợp có vật thể lạ nằm trong bụng bệnh nhân. 

LAN THẢO