Chiều 24-8, bác sĩ (BS) Phạm Quốc Dũng, Giám đốc bệnh viện (BV) quận 11 (TP.HCM), cho biết nơi đây vừa ghi nhận trường hợp suýt thủng dạ dày do nuốt xương cá.

Trước đó, BV quận 11 tiếp nhận bà NTT (55 tuổi, tỉnh Tiền Giang) trong tình trạng đau vùng thượng vị, đau âm ỉ tăng dần kèm nôn ói.

Sau khi thực hiện kỹ thuật cận lâm sàng, các BS phát hiện có dị vật cản quang trong thành dạ dày vùng môn vị. Chưa hết, các BS còn ghi nhận có dấu hiệu nghi áp xe thành dạ dày vùng hang môn vị.

Xương cá nằm trong bụng bà T. Ảnh: NGỌC DIỄM

Bà T. được các BS chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau khi mở bụng, các BS tách mặt sau hang vị ra khỏi mạc treo đại tràng ngang và lấy ra xương cá dài 5 cm. Tiếp theo, các BS tiến hành khoét bỏ ổ loét viêm đường kính 3 cm rồi khâu lại dạ dày.

Một BS cho biết bà T. nếu không được phẫu thuật kịp thời thì ổ áp xe sẽ vỡ và tràn vào ổ bụng. Điều này sẽ gây viêm phúc mạc toàn thể khiến bà T. có thể tử vong sau sốc nhiễm trùng.

Bà T. cho biết thường xuyên ăn cá. Tuy nhiên không biết đã nuốt xương cá khi nào. Đến khi đau bụng không rõ nguyên nhân vào BV mới được phát hiện.