Ổn định huyết áp bằng điều chỉnh ăn uống

Nguy hiểm thế nhưng tin tốt là hầu hết mọi người đều có thể điều chỉnh huyết áp của mình bằng chế độ ăn uống. Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm một người bị huyết áp cao nên tránh hoặc để phòng ngừa huyết áp cao, theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC).

- Thịt đỏ chứa nhiều chất béo no, có hại cho cả sức khỏe tim và mạch máu.

- Dưa món chứa nhiều muối dễ khiến huyết áp tăng.

- Mì sợi khô, mì ăn liền rất có hại cho huyết áp và cho sức khỏe cơ thể nói chung khi trung bình mỗi gói mì chứa tới 14 g chất béo và 1.580 mg muối.

- Đồ uống có cồn không những khiến huyết áp tăng mà còn làm hư hại thành mạch máu.

- Thịt xông khói chứa phần lớn là mỡ và muối.

- Bánh chiên donut chứa tới 42% chất béo, chủ yếu là chất béo no, rất có hại cho huyết áp và sức khỏe tim.

- Bánh nhân thịt chứa đến 1.400 mg muối và 35 g chất béo (có chất béo no) mỗi phần, hơn 50% khẩu phần khuyến cáo mỗi ngày.

- Sữa nguyên kem chứa lượng chất béo nhiều hơn mức cơ thể cần, đến 8 g chất béo mỗi ly, trong đó 5 g là chất béo no ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim. Hãy thay thế bằng sữa ít béo.

- Súp gà đóng hộp không tốt cho người có huyết áp cao vì mỗi cốc chứa tới 760 mg muối.

- Dưa chuột ngâm chua chứa rất nhiều muối. Chỉ ba quả dưa ngâm chua dài khoảng 10 cm có thể chứa đến 2.355 mg muối, hơn lượng muối cơ thể cần cả ngày (2.300 mg).

ĐĂNG KHOA

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm