Pháp giúp xây Trung tâm Bệnh lý tiêu hóa theo tiêu chuẩn châu Âu

D.TH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 20/1/2016 - 07:15

(PL)- Ngày 19-1, ông Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội và GS Leroy Joel - Viện trưởng ĐH Civil (TP Strasbourg, CH Pháp) đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho các đơn vị y tế Hà Nội.


Các giáo sư y khoa Pháp sẽ hỗ trợ Sở Y tế TP Hà Nội đào tạo nhân lực y tế trong các lĩnh vực nội soi, phẫu thuật nội soi và các lĩnh vực y tế khác với hình thức đào tạo liên tục tại chỗ tại CH Pháp và đào tạo trực tuyến. Bên cạnh đó, các giáo sư y khoa đầu ngành của Pháp cũng tư vấn, giúp Hà Nội thành lập Trung tâm Bệnh lý tiêu hóa theo tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại BV Đa khoa Xanh-Pôn.

Đoàn giáo sư Pháp cũng sẽ chuyển giao các kỹ thuật cao về tiêu hóa cho các đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP Hà Nội cũng như phối hợp trong công tác tầm soát, chẩn đoánđiều trị theo nhiều cách như hội chẩn trực tuyến, khám và điều trị trực tiếp bệnh nhân tại Hà Nội, nhận khám và điều trị bệnh nhân chuyển đến Pháp... Biên bản hợp tác sẽ được triển khai từ năm 2016 đến 2020.

D.TH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.