Phạt 50 triệu đồng bác sĩ 'dỏm' khám bệnh theo Internet
(PLO)- Thanh niên tự làm giả bằng bác sĩ, giấy phép hành nghề để tổ chức khám bệnh, bán thuốc cho người dân.

Ngày 15-1, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết đơn vị vừa xử phạt hành chính 50 triệu đồng một thanh niên có hành vi bán thuốc cho người bệnh và hành nghề y không có chứng chỉ.

Phạt 50 triệu đồng bác sĩ 'dỏm' khám bệnh theo Internet - ảnh 1
Thời điểm kiểm tra, Ân đang khám bệnh cho người dân.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP Cần Thơ, Phòng Y tế quận Thốt Nốt tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám nội khoa Nguyễn Hoàng Ân có địa chỉ tại khu vực Trường Thọ, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ. Phòng khám này do Nguyễn Hoàng Ân (30 tuổi) đứng ra khám chữa bệnh cho người dân.

Tại cơ sở khám chữa bệnh có treo biển hiệu: Phòng khám nội khoa: bác sĩ Nguyễn Hoàng Ân, chuyên khoa Nội tổng hợp kèm theo số giấy phép hoạt động. Tuy nhiên qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các giấy tờ như bằng bác sĩ, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động đều là do Ân tự làm giả. Qua làm việc, Ân khai mình từng học sư phạm vật lý tại Trường ĐH Cần Thơ và có học lên thạc sĩ, đồng thời Ân cũng có học một năm trung cấp y. 

Việc tổ chức khám chữa bệnh của Ân thời gian qua là học được từ trên Internet. Thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện Ân đang thực hiện việc khám bệnh cho hai bệnh nhân.

Thanh tra Sở Y tế tạm giữ dụng cụ hành nghề, thuốc và những vật dụng liên quan bàn giao cho Phòng Y tế quản lý.

Cảnh giác với “bác sĩ Google”!
Cảnh giác với “bác sĩ Google”!
Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, xu hướng tìm kiếm thông tin sức khoẻ trên mạng ngày một phổ biến. Đối với không ít người, nếu có vấn đề về sức khoẻ chẳng cần đi khám bác sĩ cho mất thời gian, chỉ việc lên Google gõ vài từ khoá là có thể tự chẩn đoán rồi mua thuốc uống là xong!

HẢI DƯƠNG