Chiều 20-11, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM) thăm, động viên và tặng quà các học sinh trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh) bị thương trong vụ sập giàn giáo trong sân trường.

Ông Huỳnh Cách Mạng đã gửi lời thăm hỏi tình hình sức khỏe của các em học sinh, đồng thời chia sẻ động viên gia đình yên tâm chăm sóc các em. Ông cũng trao đổi với bệnh viện cần quan tâm chăm sóc giúp các em sớm hồi phục.

Phó chủ tịch UBND TP thăm học sinh bị thương vụ sập giàn giáo - ảnh 1
Ông Huỳnh Cách Mạng thăm hỏi và động viên gia đình yên tâm chăm sóc các em học sinh tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: HL

Trao đổi với phụ huynh, ông Huỳnh Cách Mạng cho rằng đây là sự cố đáng tiếc.  “Về mặt quản lý nhà nước, TP sẽ chỉ đạo không riêng đơn vị để xảy ra sự cố cho các em học sinh mà tất cả đơn vị trên địa bàn cần chấn chỉnh công tác thi công, đảm bảo an toàn cho người dân. Đặc biệt, trong tình hình mùa mưa bão, công tác đảm bảo an toàn khi thi công càng cần hết sức cẩn trọng”.

Chăm sóc bé NTH, học sinh lớp 3, anh Nguyễn Tấn Hoàng cho biết lúc sáng đang ở nhà thì nhà trường báo bé bị thương nên hớt hải chạy vào bệnh viện. Tại bệnh viện, bé đang được cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô giáo khác chăm sóc. “Từ khi con tôi xảy ra chuyện, các thầy cô giáo nhà trường và lãnh đạo các ban ngành rất quan tâm. Tôi hiểu đây là sự cố không ai mong muốn, nhất là trong ngày vui của thầy cô giáo, lẽ ra đang vui lễ của mình thì lại ở trong bệnh viện. Tôi mong những sự việc do lỗi bất cẩn như thế này sẽ không xảy ra nữa” - anh Hoàng bày tỏ.

Phó chủ tịch UBND TP thăm học sinh bị thương vụ sập giàn giáo - ảnh 2
Ông Huỳnh Cách Mạng cho biết sẽ chấn chỉnh công tác thi công đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: HL

Được biết cùng với BV Nhi đồng TP, BV Chợ Rẫy là một trong hai bệnh viện tiếp nhận và điều trị 15 em học sinh bị thương sau vụ tai nạn sập giàn giáo ở trường tiểu học nói trên. Hiện 10 ca nhập BV Nhi đồng TP tình hình đã ổn định đã được xuất viện về hết.

Riêng tại BV Chợ Rẫy, có tám ca đã được xuất viện, còn bảy ca đang tiếp tục điều trị. Trong số đó, có năm ca chấn thương đầu tình hình đã ổn định, đang được theo dõi. Ngoài ra, có hai ca bị chấn thương sọ não và chấn thương vùng mắt đã được phẫu thuật. Ca chấn thương vùng mắt không ảnh hưởng thị lực và có thể xuất viện trong vài ngày tới, ca chấn thương sọ não sau mổ tiến triển tốt, tiếp tục được theo dõi. Đại diện BV Chợ Rẫy cũng cho biết BV tạm thời chưa thu viện phí của phụ huynh các học sinh điều trị tại đây.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ sáng, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với sự tham dự của nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh. Trong lúc đang chuẩn bị các tiết mục chào mừng thì giàn giáo trong sân trường bất ngờ đổ sập xuống chỗ các em học sinh khối 3 và khối 5 đang dự lễ kỷ niệm. Được biết đây là giàn giáo phục vụ thi công lưới che mát sân trường giúp các em học sinh có thêm bóng mát khi vui chơi, sinh hoạt.