Phòng khám làm chết người nộp giấy phép, tự đóng cửa

ĐỨC ANH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/3/2017 - 16:06

(PLO)- Ngày 29-3, tin từ Sở Y tế TP Hà Nội cho biết Phòng khám 168 Thanh Trì (Hà Nội) đã nộp lại cho Sở giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và biên bản thẩm định phạm vi hoạt động chuyên môn để tự đóng cửa.

 

Phòng khám 168 Thanh Trì (Hà Nội) là nơi đã khiến một thai phụ mang thai 20 tuần tuổi hôn mê sâu, sau đó tử vong khi đến khám và làm thủ thuật tại đây. Người khám và chỉ định làm thủ thuật cho thai phụ là bác sĩ người Trung Quốc tên Trịnh Túc Vinh. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phòng khám đã bị Sở Y tế TP Hà Nội đình chỉ hoạt động, yêu cầu triệu tập BS Trịnh Túc Vinh để báo cáo, tường trình chi tiết quy trình khám bệnh cho thai phụ trên. Tuy nhiên, cho đến nay phòng khám vẫn không liên lạc được với bác sĩ này.

Từ khi thành lập (năm 2012) đến nay, Phòng khám 168 liên tiếp để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Cụ thể, tháng 4-2013, phòng khám bị tố cáo sử dụng bác sĩ Trung Quốc núp danh bác sĩ trong nước. Đến tháng 7-2014, cơ quan lại phát hiện và bắt giữ lô hàng gồm các thiết bị y tế và 7.000 ống thuốc các loại không nguồn gốc tại phòng khám này.

Tiếp đó, tháng 10-2015, Sở Y tế TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh và tước chứng chỉ hành nghề trong chín tháng (bắt đầu từ ngày 1-10-2015) của hai bác sĩ người Trung Quốc. Đồng thời ra quyết định xử phạt 67,4 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau bốn tháng được quay lại hoạt động, vào tháng 10-2016 phòng khám tiếp tục bị tố cáo việc phá thai vượt phạm vi chuyên môn cho phép…

ĐỨC ANH

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.