Phòng khám phá thai 'chui' tiếp tục bị xử phạt
(PLO) – Ngày 10-6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt 1,2 triệu đồng đối với phòng khám sản phụ khoa Vạn Phước do BS Lê Thị Ngàn làm chủ tại số 49 đường 7A, Cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11.

Cụ thể, phạt một triệu đồng đối với hành vi hoạt động có biển hiệu nhưng ghi nội dung không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; phạt 200 ngàn đồng với hành vi không ghi chép đầy đủ trong sổ khám bệnh.

Phòng khám phá thai 'chui' tiếp tục bị xử phạt - ảnh 1

Trước đó, như Pháp luật TP.HCM thông tin, tháng 4-2015, UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt bà Lê Thị Ngàn, chủ phòng khám sản phụ khoa Vạn Phước (177Bis Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận 3), số tiền 95 triệu đồng. Theo đó, phạt 60 triệu đồng với hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; phạt 35 triệu đồng về hành vi thuê, mượn chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong thời gian chín tháng.

Pháp Luật TP.HCMđã đưa tin(số báo ra ngày 12-3), phòng khám sản phụ khoa Vạn Phước mặc dù chưa được cấp phép nhưng tổ chức hoạt động phá thai. Từ lúc hoạt động đến khi bị phát hiện, đình chỉ, phòng khám này đã phá thai cho hàng trăm người. Tuần tuổi của thai được phá lên đến 20 tuần. Số tiền mà thai phụ phải trả cho phòng khám có ca lên đến 8 triệu đồng…

DUY TÍNH