Ngày 13-5, Sở Y tế TP Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc, thuộc Công ty cổ phần y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc, địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Lý do được Sở Y tế TP Hà Nội đưa ra là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 (ghi nhận ngày 12-5); Đồng thời để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động khám chữa bệnh theo quy định.

Phòng khám Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động vì liên quan COVID-19 - ảnh 1
Bệnh viện Thu Cúc có địa chỉ tại 216 đường Trần Duy Hưng, Hà Nội. Ảnh: TP

Theo quyết định của Sở Y tế Hà Nội, phòng khám này không được hoạt động khám chữa bệnh kể từ ngày 13-5 cho đến khi Sở Y tế Hà Nội cho phép bằng văn bản.

Trước đó, vào ngày 12-5, CDC Hà Nội đã thông tin về hai ca dương tính với SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Hai bệnh nhân này có lịch sử dịch tễ khá phức tạp. Họ đi du lịch tại Đà Nẵng dịp nghỉ lễ, sau đó về Hà Nội đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Đáng chú ý, vào ngày 9-5, vợ chồng này đã đến khám tại Phòng khám Thu Cúc khi người vợ có triệu chứng ho. Tuy nhiên do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên phòng khám không tiếp nhận.

Đến sáng ngày 13-5, cơ quan chức năng đã xác nhận có 150 F1 liên quan đến hai ca bệnh này, trong đó 118 F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.