Ra mắt Trung tâm đào tạo siêu âm tim hiện đại phía Nam

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 15/1/2019 - 15:53

(PLO)- Ngày 15-1, Bệnh viện Đại học Y Dược (BV ĐHYD) TP.HCM đã đưa vào hoạt động Trung tâm đào tạo siêu âm tim và nghiên cứu về vai trò siêu âm tim trong điều trị bệnh lý tim mạch.

Đơn vị Huấn luyện siêu âm tim được trang bị hệ thống máy siêu âm tim chuyên sâu, có thể giúp chẩn đoán phần lớn bệnh lý tim từ trong bào thai đến người bệnh cao tuổi. 

Dự kiến mỗi năm nơi đây sẽ đào tạo khoảng 200 học viên. Trong giai đoạn 2019 – 2020, BV sẽ ký kết hợp tác với công ty Philips Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo kinh nghiệm giữa các bác sĩ trong nước và chuyên gia nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Ra mắt Trung tâm đào tạo siêu âm tim hiện đại phía Nam - ảnh 1
Các đại biểu tại lễ khai trương đơn vị đào tạo siêu âm tim. Ảnh: NP

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc BV, Giám đốc Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD cho biết lợi thế của siêu âm tim là không xâm nhập, có thể đánh giá chính xác cấu trúc và chức năng của tim và mạch máu lớn, giúp chẩn đoán phần lớn các dạng bệnh lý tim từ trong bào thai đến người bệnh cao tuổi. Dựa vào kết quả siêu âm tim, các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán cuối cùng và lập kế hoạch điều trị nội khoa, can thiệp, phẫu thuật một cách khoa học cho người bệnh.

"Trung tâm đào tạo siêu âm tim vừa giúp nâng cao chất lượng chuyên môn, vừa phát triển hướng siêu âm chuyên sâu để phục vụ cộng đồng. BV đặt mục tiêu kết nối với các viện tim, trung tâm tim mạch, khoa tim mạch của các bệnh viện cả nước để thiết lập một mạng lưới đào tạo trực tuyến và hội chẩn từ xa trong lĩnh vực siêu âm tim",  PGS Trương Quang Bình đánh giá.

 

HOÀNG LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.