Sàng lọc di truyền miễn phí cho người nhà bệnh nhân ung thư

T.T

T.T

1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 9/7/2020 - 11:32

(PLO)- Người thân của bệnh nhân ung thư sẽ được tầm soát miễn phí nhiều loại ung thư phổ biến như ung thư gan, phổi, dạ dày qua chiến dịch Khỏe từ gốc.

Từ ngày 29-6 đến 31-10, người thân của bệnh nhân ung thư sẽ được tầm soát miễn phí nhiều loại ung thư phổ biến như ung thư gan, phổi, dạ dày qua chiến dịch Khỏe từ gốc của DNA Medical Technology.

Sàng lọc di truyền miễn phí cho người nhà bệnh nhân ung thư - ảnh 1Chiến dịch Khỏe từ gốc giúp nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về nguy cơ ung thư từ di truyền.

Từ khóa “Ung thư” khi tìm kiếm trên Google thu được hơn 90 triệu kết quả. Điều này cho thấy phần nào sự quan tâm và ảnh hưởng của nhóm bệnh này đến đại chúng. Ung thư là tình trạng tế bào tăng sinh mất kiểm soát, gây ra hệ lụy xấu cho nhiều cơ quan trong cơ thể. Việc điều trị căn bệnh này thường mất nhiều thời gian, chi phí, ảnh hưởng nhiều đến đời sống thậm chí là tính mạng.

Ung thư có nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố di truyền ảnh hưởng khá lớn. Theo đó, nếu có người thân mắc bệnh thì có khả năng những người khác trong gia đình cũng sẽ có nguy cơ.

Sàng lọc di truyền miễn phí cho người nhà bệnh nhân ung thư - ảnh 2Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA (DNA Medical Technology) tiên phong chuyển đổi từ lấy mẫu máu sang kit nước bọt ứng dụng vào các gói dịch vụ phân tích di truyền hiện có.

Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về ý nghĩa và tầm quan trọng của bệnh ung thư do yếu tố di truyền, Chiến dịch Khỏe từ gốc do Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA (DNA Medical Technology) phát động và triển khai cho người thân của bệnh nhân ung thư từ 5 tuổi trở lên, không phân biệt ngành nghề, dân tộc, tôn giáo. Giai đoạn 1 của chiến dịch được thực hiện đến ngày 31-10. Người tham gia sẽ không mất bất kỳ chi phí nào.

Cụ thể, người thân của bệnh nhân ung thư (là những người có mối quan hệ trực hệ như ông bà cha mẹ, con cái) đang điều trị, ngưng điều trị hoặc bị mất do ung thư là đối tượng thụ hưởng của chiến dịch ý nghĩa này. Với người dưới 18 tuổi cần có cha mẹ hoặc người giám hộ đồng ý tham gia. Ban tổ chức sẽ quyết định các trường hợp đặc biệt nằm ngoài các điều kiện nêu trên.

Báo cáo di truyền gửi đến người tham gia sau 4 - 6 tuần kể từ ngày hoàn thành lấy mẫu. Trong đó chỉ ra nguy cơ mắc các bệnh ung thư di truyền phổ biến; bao gồm ung thư gan, phổi, dạ dày, trực tràng, vòm họng, máu, tuyến giáp, vú. Riêng nữ có tử cung, buồng trứng. Ở nam là tuyến tiền liệt.

Để tham gia, người thân của bệnh nhân viết một bức thư trình bày nguyện vọng với đầy đủ thông tin cá nhân và cần cung cấp giấy tờ chứng minh tình trạng bệnh của bệnh nhân để đảm bảo sự minh bạch của chiến dịch. 

Gửi thư nguyện vọng về Ban tổ chức Chiến dịch Khỏe từ gốc - Tầng 1, Tòa nhà Moon Avenue, 88 đường 52, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM hoặc gửi qua email khoa@dnamedical.vn. Xem thêm thông tin và mẫu thư theo địa chỉ bit.ly/KhoeTuGoc.

Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA (DNA Medical Technology) là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ di truyền trong đời sống và y tế tại Việt Nam. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia di truyền tại DNA Medical Technology có kinh nghiệm học tập, làm việc tại các quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực di truyền như Anh, Hàn Quốc, Thái Lan.

Báo cáo di truyền của Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA cho biết các thông số gồm mức độ ảnh hưởng của gen lên từng đặc trưng và thống kê ảnh hưởng gen trong cộng đồng, đồng thời cung cấp lời khuyên hữu ích. Thông qua báo cáo di truyền, mỗi người dân có thể chủ động thay đổi thói quen, hành vi để nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày.

T.T

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...