Sẽ có cách mới kiểm soát thèm ăn

Chủ Nhật, ngày 17/5/2015 - 01:00

(PL)- Theo tạp chí Journal of Medicinal Chemistry, các nhà khoa học tại Hội Hóa học Mỹ đang tập trung nghiên cứu phát minh ra một hợp chất tương tự hormone giúp chế ngự cơn đói và kéo dài cảm giác no nhằm phục vụ cuộc chiến chống béo phì.

Các nhà khoa học đã nhắm vào hai thụ thể chính của cơ thể để nghiên cứu kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Một khi lượng hormone Ghrelin trong cơ thể cao, người sẽ có cảm giác đói. Khi lượng hormone Y2 cao, người sẽ có cảm giác no. Hiện tại, các nhà khoa học tập trung vào nghiên cứu cách kiểm soát hormone Ghrelin trong cơ thể để chống béo phì. Tuy nhiên, với suy nghĩ cảm giác thèm ăn là kết quả của hoạt động phối hợp cùng lúc giữa nhiều loại hormone, Hội Hóa học Mỹ đang có tham vọng ra mắt một hợp chất vừa giúp chế ngự cảm giác đói (giảm hormone Ghrelin) vừa kéo dài cảm giác no (tăng hormone Y2).

Trước mắt, hợp chất này đã được Hội Hóa học Mỹ thử nghiệm trên một số con chuột béo phì. Kết quả cho thấy những con chuột được uống hợp chất này ăn ít hơn hẳn những con chuột không uống.

ĐĂNG KHOA

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…