Sẽ để mắt tới phòng khám có yếu tố Đài Loan
(PLO)- “Sau khi chấn chỉnh hoạt động của các phòng khám Trung Quốc, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục rà soát phòng khám có yếu tố Đài Loan, Hàn Quốc… để giám sát”.

Trao đổi thêm với PV Pháp Luật TP.HCM trong buổi làm việc với 16 phòng khám Trung Quốc vào sáng 14-3, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Trước đó, trong vai một bệnh nhân mắc bệnh khó nói, PV thâm nhập vào một phòng khám đa khoa trên địa bàn quận 10, TP.HCM. Điều đáng nói để được vào phòng khám này, PV phải đặt hẹn trước và qua vòng kiểm soát chặt chẽ của bảo vệ.

Nhiều người đang ngồi chờ tại phòng khám có

Nhiều người đang ngồi chờ tại phòng khám có "bác sĩ người Đài Loan". Ảnh: TRẦN NGỌC

Tại phòng khám, PV được một bác sĩ (BS) người nước ngoài khám bệnh thông qua hai người phiên dịch. Qua người phiên dịch, PV được biết vị BS khám căn bệnh khó nói của PV là người… Đài Loan. Vị “BS người Đài Loan” này yêu cầu PV kiểm tra máu để tìm nguyên nhân gây bệnh… yếu sinh lý với chi phí 1 triệu đồng. Nghe PV than không đủ tiền, vị “BS người Đài Loan” thông cảm và bớt còn phân nửa.

Điều đáng nói phòng khám này đã từng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt vì hoạt động khi chưa có giấy phép. Ngay thời điểm PV thâm nhập, phòng khám này đang hoạt động chui.

TRẦN NGỌC