(PL)- Ngày 26-3, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác dầu khí Exxon Mobil Việt Nam cùng Quỹ tài trợ Vina Capital đã trao tặng BV Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng hai máy thở cho trẻ sơ sinh nghèo.

 

Đợt này, Exxon Mobil Việt Nam sẽ trao tiếp cho BV Nhi Quảng Nam, BV Đa khoa Quảng Ngãi thêm hai máy thở nữa. Tổng cộng số tiền mà Exxon Mobil tài trợ mua bốn máy là 2,6 tỉ đồng.

Ông Greg Smith, Tổng Giám đốc Exxon Mobil Việt Nam, cho biết: “Hy vọng rằng những máy thở dành cho trẻ sơ sinh này sẽ hỗ trợ tích cực trong công tác cứu chữa và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em miền Trung đang thiếu điều kiện về y tế”.

Đại diện Quỹ tài trợ Vina Capital cũng cho hay hoạt động tài trợ các máy thở này của Exxon Mobil Việt Nam nằm trong khuôn khổ chương trình Cấp cứu nhi khoa và sẽ giúp cứu sống trung bình 200 trẻ em/năm. Ngoài việc trao máy thở, thời gian tới hai nhà tài trợ này sẽ đưa các bác sĩ tại ĐH Y Harvard sang đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ Việt Nam về việc chăm sóc trẻ sơ sinh và vận hành máy thở. Đặc biệt sẽ hỗ trợ khu vực miền Trung đào tạo 300 bác sĩ có khả năng cấp cứu cho trẻ sơ sinh một cách tốt nhất.

LÊ PHI