Tập huấn nhận biết, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ
(PLO) - Trong hai ngày 29 và 30-9, khoa Tâm lý, BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) sẽ tổ chức chương trình tập huấn can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ dành cho tất cả mọi người có quan tâm. Đặc biệt ưu tiên cho phụ huynh có con nghi ngờ hoặc có các chẩn đoán: Rối loạn phát triển lan tỏa, rối loạn phổ tự kỷ, tự kỷ.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức tổng quát về các dấu hiệu của rối  loạn phổ tự kỷ, dấu hiệu chậm phát triển, các giai đoạn giao tiếp của trẻ và những kỹ năng tiền ngôn ngữ. Các cách can thiệp của rối loạn phổ tự kỷ, tập trung hướng dẫn cha mẹ tạo cơ hội cho trẻ chơi theo kỹ năng với người chăm sóc, đồ chơi, sách và bạn bè, đặc biệt qua tài liệu "nhiều hơn lời nói" nhấn mạnh cải thiện giao tiếp hơn là chú trọng đến lời nói mà cha mẹ có thể áp dụng dễ dàng.

Theo các BS, rối loạn phổ tự kỷ là một bất thường về phát triển thần kinh chưa có cách điều trị triệt để. Tình trạng này cần can thiệp càng sớm càng tốt để giúp trẻ cải thiện giao tiếp, hành vi, có khả năng tự lập và hòa nhập cộng đồng. Cha mẹ có vai trò thiết yếu trong quá trình can thiệp, theo dõi và phối hợp với nhà chuyên môn để tạo cơ hội tối ưu giúp trẻ tiến bộ.

Phụ huynh quan tâm ký học trực tiếp tại khoa Tâm lý, BV Nhi đồng 1 hoặc gọi điện thoại  08. 39271119 – 180.

DUY TÍNH