Tây Nguyên: 120 trường hợp dương tính với bạch hầu

H.TRƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 25/7/2020 - 21:34

(PLO)- Tính đến nay, trên địa bàn bốn tỉnh ở Tây Nguyên đã có 120 trường hợp dương tính với bạch hầu, trong đó ba trường hợp tử vong.

Ngày 25-7, đại diện ngành Y tế Gia Lai cho biết, đã ghi nhận thêm hai trường dương tính với bạch hầu, nâng số ca dương tính lên 27 trường hợp.

Số ca này xuất hiện trên địa bàn huyện Đắk Đoa và huyện Ia Grai. Trước đó, trên địa bàn tỉnh ghi nhận một trường hợp tử vong vì bạch hầu.

Tây Nguyên: 120 trường hợp dương tính với bạch hầu - ảnh 1
Hiện nay trên địa bàn bốn tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 120 ca dương tính với bạch hầu. Anh NT

Tại Đắk Nông, trong sáng hôm qua (24-7) ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với bạch hầu và đang được điều trị. Như vậy tại tỉnh này từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 37 trường hợp dương tính với bệnh, trong đó hai trường hợp tử vong.

Trong khi đó, tại Kon Tum, tính đến nay trên địa bàn có 33 trường hợp dương tính với bạch hầu. Còn tại Đắk Lắk, số ca dương tính với bạch hầu ghi nhận đến ngày hôm qua (24-7) là 23 trường hợp.

Hiện nay, ngành y tế các tỉnh đang phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tiến hành các biện pháp khoanh vùng dập dịch, cách ly và tiêm phòng vắc-xin cho người dân theo quy định của Bộ Y tế.

 

H.TRƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.