Tây Nguyên: Hơn 150 trường hợp dương tính với bạch hầu
(PLO)- Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm hai ca nhiễm bạch hầu, nâng tổng số các ca nhiễm ở các tỉnh Tây Nguyên từ đầu năm đến nay lên hơn 150 trường hợp.

Chiều 21-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết địa bàn tiếp tục ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với bạch hầu.

Hai bệnh nhân gồm một nam 40 tuổi ở buôn Trấp (xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) và một nữ chín tuổi trú ở thôn Cư Tế (xã Cư Pui, Krông Bông).

Tây Nguyên: Hơn 150 trường hợp dương tính với bạch hầu - ảnh 1
Cơ quan chức năng tiến hành khám sàng lọc, tiêm vắc xin cho người dân.

Trong hôm qua (20-8), tỉnh này cũng ghi nhận một trường hợp dương tính với bạch hầu là một trẻ 14 tuổi ở buôn Pai Ar, xã Đắk Phơi, huyện Lắk. Bệnh nhân này khởi phát với các triệu chứng sốt, đau họng, amidan sưng, có giả mạc.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại Đắk Lắk đã ghi nhận 38 trường hợp dương tính với bạch hầu.

Hôm 20-8, ngành y tế tỉnh Gia Lai cũng ghi nhận một ca dương tính với bạch hầu tại làng Kutong, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai.

Tính đến nay, tỉnh này đã ghi nhận tổng cộng 35 trường hợp mắc bạch hầu. 31 trường hợp đã điều trị khỏi, số còn lại đang được tiếp tục điều trị.

Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, Đắk Nông ghi nhận 39 trường hợp dương tính với bạch hầu, Kon Tum 44 trường hợp và Lâm Đồng một trường hợp.

H.TRƯỜNG