Thai nhi trong bụng người mang thai hộ phát triển tốt
(PL)- “Hiện sức khỏe của hai người mang thai hộ bình thường. Thai nhi trong bụng hai người mang thai hộ cũng phát triển tốt” - BS Trần Ngọc Hải, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp BV Từ Dũ (TP.HCM), cho biết thông tin trên sáng 30-9.

 

Theo BS Hải, người mang thai hộ sẽ mang thai trong thời gian chín tháng 10 ngày giống như mang thai tự nhiên. Nếu không xảy ra những trường hợp bất thường, người mang thai hộ cũng có thể sinh thường, không phải sinh mổ. “Một số người thắc mắc trong giấy chứng sinh sẽ ghi tên người nhờ mang thai hộ hay người mang thai hộ. Hiện BV Từ Dũ đang chờ thông tư hướng dẫn của Bộ Tư pháp. Bên cạnh đó, giấy chứng sinh của trẻ sinh thường cũng sẽ khác giấy chứng sinh của trẻ được sinh từ người mang thai hộ nên BV cũng đang chờ hướng dẫn từ phía Bộ Y tế” - BS Hải cho biết thêm.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, từ tháng 7-2015 đến nay BV Từ Dũ tiếp nhận 18 trường hợp đăng ký mang thai hộ. Hiện 13 trường hợp đủ hồ sơ chuyên môn và pháp lý đã được hội đồng chuyên môn và hội đồng pháp lý bệnh viện thông qua. Trong đó 11 trường hợp đủ điều kiện để thực hiện mang thai hộ. Có bốn trường hợp được thực hiện chuyển phôi, trong đó hai trường hợp thành công.

TRẦN NGỌC