Thai phụ thoát chết nhờ cuốc xe tử tế của người phụ nữ lạ
(PLO)- Phát hiện thai phụ bị băng huyết giữa đường, người phụ nữ không quen biết chở thai phụ vào viện, làm thủ tục phẫu thuật, chờ ca phẫu thuật thành công rồi ra về...

Vào lúc hơn 17 giờ ngày 25-5, Khoa Sản BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận nữ bệnh nhân THT (27 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng âm đạo ra máu nhiều, mệt mỏi, mê man, da niêm mạc nhạt.

Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ cần phải phẫu thuật lấy khối thai cầm máu kịp thời, tiên lượng dè dặt.

Thai phụ thoát chết nhờ cuốc xe tử tế của người phụ nữ lạ - ảnh 1
Thai phụ đã qua cơn nguy kịch và mong tìm người phụ nữ đã giúp mình để cảm ơn. Ảnh: BVCC

Điều khó khăn cho các bác sĩ lúc này chính là việc không có người nhà của bệnh nhân ở bên cạnh. Người phụ nữ trung niên đưa bệnh nhân vào viện chỉ tình cờ phát hiện và chở bệnh nhân vào viện cấp cứu, hoàn toàn không quen biết. Tuy nhiên, giữa lúc cấp bách khi cần phải được sự đồng ý phẫu thuật thì người phụ nữ đã liên lạc với chồng chị T. và xác nhận cam đoan giúp. Ngay sau đó, chị T. đã được nhanh chóng chuyển vào phẫu thuật.

Theo các bác sĩ, trường hợp này khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung, gây băng huyết. Các bác sĩ đã kịp thời cứu tính mạng chị T. Đến gần 10 giờ đêm cùng ngày, chồng chị T. mới kịp chuyến tàu từ Quảng Ngãi ra đến BV.

Sau khi dần hồi phục, chị T. cho biết chị đã ra máu âm đạo gần một tuần nay, lại trùng với ngày hành kinh nên hoàn toàn không nghĩ mình đang mang thai. Khi đang đi đường thì chị bị ra máu nhiều, choáng. Phát hiện sự việc, người phụ nữ đã đưa chị lên xe chở vào BV. Chị T. mong muốn cảm ơn đến người phụ nữ đã giúp đỡ mình nhưng không có thông tin để liên lạc.

“Giữa lúc tôi choáng, ngồi trên xe để vào viện chị ấy luôn nhắc tôi ôm chặt chị kẻo ngã. Sau đó chị còn giúp tôi hoàn tất các thủ tục ở BV. Lúc tỉnh dậy sau mổ, tôi nghe các điều dưỡng kể lại chị ấy ngồi chờ cuộc phẫu thuật thành công rồi mới về. Đến giờ tôi thật sự biết ơn chị nhưng không có cách nào để liên lạc được vì chị không để lại thông tin gì cả. Giúp đỡ người khác mà không cần được báo đáp, tôi thật sự rất cảm kích”, chị T. bày tỏ.  

HOÀNG LAN