Thí sinh được BV đưa đến điểm thi bằng xe cấp cứu và chăm sóc y tế đặc biệt là em NLAT (17 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) dự thi kỳ thi THPT quốc gia ở điểm thi THPT Marie Curie (quận 3) vào sáng 25-6.

Đặc biệt, để hỗ trợ bệnh nhân hoàn thành tốt kỳ thi phổ thông quốc gia, BV đã cử một tổ y tế gồm bác sĩ và điều dưỡng luôn túc trực sẵn sàng để chăm lo sức khỏe của em T. trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Sau khi thi xong, em T. sẽ được đưa về BV để bác sĩ kiểm tra sức khỏe và em sẽ tiếp tục thi môn Toán trong chiều nay.

Thí sinh được bệnh viện 'hộ tống' đi thi vì mới mổ xong - ảnh 1
Em T. được BV đưa đến điểm thi sáng nay. Ảnh: A.V 

Trước đó, vào khuya 23-6, em T. được người nhà đưa đến BV Đa khoa Sài Gòn cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải. Người nhà của bệnh nhân cho hay, 9 giờ sáng cùng ngày bệnh nhân than đau bụng, sau đó thì đau tăng dần nên phải nhập viện cấp cứu.

Tại BV, sau thăm khám các BS nghi ngờ bệnh nhân bị viêm ruột thừa và cho làm xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, kết quả bệnh nhân bị u buồng trứng phải xoắn. Sau đó, bệnh nhân đã được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân tạm ổn định.

Thí sinh được bệnh viện 'hộ tống' đi thi vì mới mổ xong - ảnh 2
Em T. được bố trí chỗ ngồi ổn định tại phòng thi. Ảnh: A.V 

Chị Lê Thị Bích Nguyệt, mẹ của em T. cho hay, vì lo lắng cho sức khỏe của con, nên chị động viên con chị không nên đi thi, tuy nhiên bé cứ nhất mực tham dự kỳ thi này. Nhờ các bác sĩ của BV đã nỗ lực hết mình nên con chị đã ổn định để có thể kịp dự kỳ thi phổ thông quốc gia vào sáng nay.

Chị Nguyệt cho biết: “Tôi rất an tâm khi sáng nay con tôi được BV đưa đến Trường Marie Curie rất sớm và được nhà trường hỗ trợ trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho con tôi trước”. Đồng thời chị cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với tập thể BV Đa khoa Sài Gòn, Trường Marie Curie đã hết mình chăm sóc, hỗ trợ để con chị có sức khỏe tốt nhất để hoàn thành kỳ thi. “Trong suốt 3 năm cuối cấp, bé đã mất ăn mất ngủ để mong được tham gia kỳ thi phổ thông quốc gia này”, chị Nguyệt bày tỏ.