Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa qua giai đoạn nguy kịch
(PL)- Trang web của Hội đồng Giáo thọ Pháp tu Làng Mai do thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập ngày 13-11 cho biết thiền sư Thích Nhất Hạnh mới trải qua một cơn xuất huyết não nghiêm trọng vào hai ngày trước đó và hiện đang điều trị tại Pháp.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa qua giai đoạn nguy kịch - ảnh 1
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Hình minh họa

Cũng theo trang web trên, có nhiều dấu hiệu cho thấy thiền sư có khả năng hồi phục được. Thông tin này trái ngược với một số báo mạng cùng ngày đưa tin thiền sư đã viên tịch.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên húy là Nguyễn Xuân Bảo, sinh năm 1926 tại Thừa Thiên-Huế, xuất gia năm 16 tuổi tại Huế. Trước 1975, ông đã nổi tiếng khắp thế giới với tinh thần Phật giáo dấn thân phụng sự xã hội. Ông từng là giáo sư giảng dạy tại nhiều trường ĐH trong nước trước 1975 và là tác giả của nhiều tập sách thiền, truyện về đề tài Phật giáo, thơ thiền có giá trị lớn được đông đảo công chúng đón nhận. 

Sau 1975, ông sáng lập ra Pháp tu Làng Mai có Phật tử theo tu tập ở nhiều nước Âu Mỹ. Với sự uyên bác về Phật học, ông được thế giới ngưỡng mộ và trở thành người có ảnh hưởng về Phật giáo chỉ sau đức Đạt Lai Lạt Ma.

HÒA BÌNH