Cháu Hiền học lớp 10, đã sinh hạ một bé trai nặng 3,5 kg tại một bệnh viện ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hiện sức khỏe của hai mẹ con đều tốt, đã xuất viện về nhà. Sau khi sinh, bà mẹ trẻ nhất định không chịu cho con bú sữa mẹ cho đến 2 ngày sau em bé bị vàng da mới được bú mẹ.

Người nhà cho biết, Hiền mang thai đến tháng thứ 7 mà cả nhà không biết, bản thân cô bé cũng cứ nghĩ là bị giun sán. Đến khi bụng cô bé to bất thường, người mẹ sinh nghi kiểm tra bằng que thử mới biết con có bầu. Thiếu nữ khi đó mới thú thật là bị một người đàn ông cưỡng hiếp. Công an đang điều tra vụ việc.

Theo bác sĩ Đỗ Văn Tâm, chuyên khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, phụ nữ sinh con ở độ tuổi 15 là rất nguy hiểm. Bản thân cô gái trẻ ấy chưa đủ tinh thần cũng như sự phát triển về thể chất để làm mẹ. Nếu người mẹ còn quá trẻ, chưa phát triển đầy đủ về thể chất có thể dẫn đến bào thai trong bụng mẹ suy dinh dưỡng. Người mẹ cũng rất dễ bị sinh non, nguy hiểm tính mạng cho cả mẹ và thai nhi. 

"Phụ nữ mang thai do bị cưỡng hiếp thì thường bị chấn động tâm lý và chưa có sự chuẩn bị tư tưởng để làm mẹ, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của đứa trẻ được sinh ra", bác sĩ Tâm chia sẻ.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

An Nguyên