Thủ tướng chúc mừng bệnh nhi được ghép phổi thành công

H.G

H.G

1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/2/2017 - 17:04

(PLO) - Ngày 23-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen tới Học viện Quân Y, Bệnh viện Quân y 103; Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế về ca ghép phổi đầu tiên trên người của đội ngũ thầy thuốc nước nhà.

Theo Thủ tướng, việc thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên trên người đã đánh dấu bước tiên bộ quan trọng của nền y học Việt Nam.

Trong thư, Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với những kết quả đạt được trong ghép thận, ghép gan, ghép tim… thành công của ca ghép phổi lần này đã khẳng định năng lực, trình độ của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam nói chung, Học viện Quân y nói riêng, góp phần nâng cao uy tín và niềm tin vào nền y học nước nhà.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến cháu L.C.B cùng gia đình cháu, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Nhật Bản. (Cháu L.C.B, 7 tuổi, ở Hà Giang,  là người được ghép phổi thành công).

Chuẩn bị đến ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), Thủ tướng cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế trong cả nước.

Cùng ngày, tại hội nghị của Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng đã biểu dương các bác sĩ Bệnh viện 103 khi thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên và cho rằng, những việc làm đầy tính nhân văn như vậy cần được khen thưởng, động viên kịp thời để công lao của y bác sĩ được ghi nhận, đồng thời việc tốt có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

 

H.G

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.