Thực hư bệnh nhân chụp CT scan ba ngày chưa có kết quả
(PLO)- Sáng 31-1, mạng xã hội lan truyền một clip nội dung bệnh viện chụp CT cho bệnh nhân ba ngày chưa có kết quả.  

Clip cho thấy có một nam bệnh nhân nằm trên giường bệnh với vết thương vùng đầu.

Tiếp đó là giọng nữ nói bệnh nhân bị cháu một phó giám đốc của bệnh viện này đánh. Nay đã ba, bốn ngày sau chụp CT mà bệnh nhân vẫn không có kết quả. Nam bệnh nhân ói ra máu, mũi cũng chảy máu mà bệnh viện khu vực Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) không chuyển đi.

 “Chuyển đi không cho chuyển đi. Trên đời này có tiền là mạnh đúng không? Có quyền có thế là mạnh đúng không? Bây giờ BV không cho chuyển đi, không cho kết quả thì người nhà tự chuyển đi” - vẫn là giọng người nữ.

Thực hư bệnh nhân chụp CT scan ba ngày chưa có kết quả - ảnh 1
Nam bệnh nhân được nhóm người xưng là bạn dìu ra khỏi giường bệnh (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, nam bệnh nhân được nhóm người dìu khỏi giường bệnh và kêu xe chuyển tới một BV khác.

Trao đổi qua điện thoại với PLO, bác sĩ (BS) Trần Quang Vinh, Giám đốc BV đa khoa khu vực Hồng Ngự, cho biết đúng là BV có tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân bị chấn thương vùng đầu vào ngày 26-1.

“Giọng nữ trong clip cho rằng bệnh nhân bị cháu một phó giám đốc BV này đánh nhưng thông tin trên chưa thể xác định” - BS Vinh nói.

Theo BS Vinh, bệnh nhân được BS chỉ định chụp CT scan sau khi nhập viện. Kết quả cho thấy bệnh nhân chỉ bị vết thương ngoài da, không bị chấn thương sọ não nên BV giữ lại chăm sóc.

“Do bệnh nhân điều trị nội trú nên BV lưu hình ảnh chụp CT scan trong máy, không in ra. BV cũng giải thích rõ ràng tình trạng vết thương vùng đầu của bệnh nhân cho người nhà. Do vậy, người nhà bệnh nhân yên tâm và không yêu cầu chuyển viện” - BS Vinh nói.

Vài hôm sau, một nhóm nam nữ trẻ tuổi vào BV và xưng là bạn bệnh nhân. Do chưa hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện nên nhóm người này cho rằng BV chụp CT scan đã ba ngày mà chưa có kết quả và lớn tiếng trong BV.

“Nhóm người này còn đề nghị BV cho họ tự chuyển bệnh nhân tới BV khác. Để mọi việc không trở nên phức tạp, BV đồng ý. Trong lúc BV làm hồ sơ chuyển viện theo yêu cầu, nhóm người này dìu bệnh nhân ra ngoài” - BS Vinh nói thêm.

TRẦN NGỌC