Tiêm vắc xin miễn phí cho công nhân tại ổ dịch Rubella ở Bình Dương
(PL)- Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ngày 27-1 cho biết báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM ghi nhận từ ngày 2 đến 23-1 có 138 công nhân Công ty WANEK (Khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) nghi mắc rubella. Trong đó 29 trường hợp xét nghiệm dương tính với căn bệnh nói trên.

 

Theo Cục, các trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi từ 18 đến 25, không nằm trong chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella của Bộ Y tế và cũng chưa tiêm vaccine phòng bệnh rubella. Sau khi ổ dịch rubella xảy ra, Viện Pasteur, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã chỉ đạo quyết liệt công tác điều tra xác minh ổ dịch, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly bệnh nhân, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Chiều cùng ngày, Viện Pasteur TP.HCM và Sở Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp dập ổ dịch rubella trong công ty trên. Nội dung cuộc họp cho biết để dập dịch, việc tiêm vaccine phòng bệnh cần được thực hiện ngay để tránh lây lan bệnh. Theo kế hoạch, ngày 28-1, Viện Pasteur và Sở Y tế tỉnh Bình Dương sẽ chích ngừa miễn phí và tổ chức 10 bàn chích ngừa ngay tại công ty và bảy cơ sở y tế lân cận.

T.NGỌC - V.NGỌC