Tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết

Thứ Tư, ngày 7/1/2015 - 04:40

(PL)- “Không để thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường”, đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong chiến dịch thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT xây dựng kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2015 tập trung vào việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn nông, lâm và thủy sản. Trong đó có giải pháp quản lý chặt chẽ việc kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát điều kiện ATTP các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, có giải pháp hiệu quả giảm ngộ độc thực phẩm tập thể.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ NN&PTNT tập trung giải quyết vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn trong giết mổ gia súc, gia cầm. Ngoài ra, Bộ Công Thương duy trì hoạt động kiểm soát thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc và không để thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường…

T.HẰNG

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.