Sáng 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết nơi đây ghi nhận 1 trường hợp làm việc tại kho hàng trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc (quận Bình Tân) dương tính COVID-19.

Theo HCDC, khoảng 100 người làm việc trong kho hàng nói trên. Ngay khi nhận được thông tin, kho hàng đã dừng mọi hoạt động và lập danh sách ban đầu các trường hợp tiếp xúc gần. Kho hàng cũng thông báo đến tất cả nhân viên trường hợp mắc COVID-19 và yêu cầu toàn bộ có mặt tại kho hàng để thực hiện các bước phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM: 1 ca COVID-19 trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc  - ảnh 1
Lấy mẫu những trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19 ngay nơi làm việc. Ảnh: HCDC

Tiếp theo, HCDC cùng các đơn vị liên quan đã đến kho hàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch. HCDC kiểm tra lại danh sách F1 mà kho hàng đã lập và tiếp tục truy vết, phát hiện thêm các trường hơp F1. Danh sách các F1 được HCDC thông tin ngay đến các quận, huyện có liên quan để điều tra truy vết F2. 

Bên cạnh đó, cơ quan y tế trực tiếp tới kho hàng để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm xong, tất cả trường hợp F1 được chuyển đến khu cách ly tập trung. Riêng những trường hợp F2, cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm gộp để đánh giá nguy cơ.