TP.HCM: BV huyện Cần Giờ sẽ được 8 BV khác hỗ trợ
(PLO)- Sáng 24-2, Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ sở mới của bệnh viện (BV) huyện Cần Giờ sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 26-2 nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2).

Trong khi chờ UBND huyện Cần Giờ có chính sách ưu đãi thu hút nhân lực y tế, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai kế hoạch hỗ trợ BV này.

Sở Y tế TP sẽ huy động các BV đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của TP luân phiên bác sĩ (BS) chuyên khoa đến BV huyện Cần Giờ trực tiếp khám, chữa bệnh cho bà con địa phương.

Hiện đã có 8 BV đa khoa và chuyên khoa của TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cho BV huyện Cần Giờ.

TP.HCM: BV huyện Cần Giờ sẽ được 8 BV khác hỗ trợ - ảnh 1
Bệnh viện huyện Cần Giờ chính thức hoạt động vào ngày 26-2. Ảnh: BV CUNG CẤP

Cụ thể: BV Nguyễn Tri Phương sẽ hỗ trợ công tác hậu cần, quản trị BV, chuyên môn về cấp cứu hồi sức, ngoại khoa, nội khoa. BV Hùng Vương và Nhi đồng 2 cử các BS hỗ trợ phát triển khoa sản và nhi.

Bên cạnh đó, các BV chuyên khoa Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Da liễu cũng có kế hoạch cử BS luân phiên xuống BV huyện Cần Giờ.

Ngoài ra, BV Phục hồi chức năng và bệnh nghề nghiệp cũng tham gia cử các chuyên gia để hỗ trợ BV huyện Cần Giờ triển khai khoa Phục hồi chức năng – Y học cổ truyền.

Nhiều năm qua, ngành y tế huyện Cần Giờ còn gặp nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, thiếu hụt BS.

Nhiều năm liền BV không tuyển dụng được BS mới. Hiện BV chỉ có 17 BS (cách đây 5 năm là 22 BS) nên không thể vận hành hết các chuyên khoa khi tiếp nhận cơ sở mới.

TRẦN NGỌC