Tối 30-5, bác sĩ Lê Minh Hải, Phó Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết ban đang phối hợp cùng cơ quan y tế quận 12 (TP.HCM) đang làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận này.

Gần 19 giờ cùng ngày, PV PLO có mặt tại BV quận 12 và ghi nhận hàng chục người, trong đó có cả gia đình 3 người đang điều trị tại đây.

Vừa truyền dịch, anh H. vừa cho biết đang công tác ở UBND phường Thới An, quận 12.

TP.HCM: Gần 100 người nhập viện do nghi ăn bánh mì - ảnh 1
Một thanh niên bị ngộ độc nghi ăn bánh mì đang được chăm sóc tại BV quận 12. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Trước đó, ngày 29-5, UBND phường Thới An, quận 12 tổ chức đại hội với sự tham dự của khoảng 100 người. Chiều cùng ngày, ban tổ chức phát mỗi người phần bánh mì chà bông, trứng muối.

Tôi mang phần bánh mì về nhà cho vợ, con ăn cùng. Sáng hôm sau (tức 30-5), cả 3 bị đau bụng, ói mửa… Tôi gọi điện thoại cho một số người và được biết họ cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tôi liền đưa vợ con vào BV” – anh H. nói.

Tương tự, ông M. cũng dự đại hội và được ban tổ chức phát phần bánh mì chà bông, trứng muối.

“Tôi mang về cho 2 cháu ngoại. Sáng nay (30-5), cả 2 ôm bụng than đau, ói mửa, đi cầu. Nghe nói nhiều người cấp cứu do nghi ăn bánh mì, tôi liền đưa 2 cháu vô BV" – ông M. nói.

Trao đổi với PV, anh H. cho biết đang công tác tại Ban Chỉ huy quân sự phường Thới An. Chiều 29-5, anh cũng được phát loại bánh mì trên, dáng 30-5, anh phải vào BV quận 12 vì đau bụng, ói mửa.

“Không riêng tôi, nhiều người cũng vô BV cấp cứu nghi do ăn bánh mì. Nhẹ thì về trước, nặng thì ở lại BV để tiếp tục được chăm sóc” – anh H. cho biết.

Được biết, bánh mì chá bông, trứng muối được UBND phường Thới An đặt mua bên ngoài.