TP.HCM: Gần 354 tỉ đồng xây mới BV Phục hồi chức năng

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 28/12/2020 - 11:04

(PLO)- Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM được xây mới với tổng kinh phí gần 354 tỉ đồng.

Sáng 28-12, Sở Y tế TP.HCM tổ chức lễ khởi công xây dựng mới Bệnh viện (BV) Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM. BV có địa chỉ tại 313 Âu Dương Lân, quận 8.

TS-BS Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc điều hành BV Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM, cho biết đây là BV hạng I, là trung tâm phục hồi chức năng hoàn chỉnh và tổn thương tủy sống.

TP.HCM: Gần 354 tỉ đồng xây mới BV Phục hồi chức năng  - ảnh 1
Các đại biểu đang động thổ công trình xây mới BV Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM. Ảnh: TRẦN NGỌC

"Nhiều năm qua, BV luôn vượt kế hoạch trong điều trị nội trú và ngoại trú. Do vậy BV cần được mở rộng quy mô phục vụ bệnh nhân theo định hướng phát triển chung của toàn ngành và toàn khu vực" - TS- BS Hoàng cho biết.

Theo TS-BS Hoàng, xây dựng mới BV Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM là một trong những dự án quan trọng, làm cơ sở cho sự phát triển bền vững của TP.HCM nói chung và lĩnh vực y tế nói riêng, góp phần vào sự phát triển toàn diện của cả nước.

"Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho nhân dân TP.HCM mà còn là niềm vui của những người đang làm việc tại BV này" - TS-BS Hoàng nói.

Được biết, BV Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM xây mới có tổng diện tích (gồm cả tầng hầm) là 13.335 m2. BV có tám tầng và một tầng hầm với tổng kinh phí gần 354 tỉ đồng.

TRẦN NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.