TP.HCM tiếp tục ra mắt đội 'Tiếp sức người bệnh' tại bốn bệnh viện
(PLO)- BV Bình Dân, BV Nhi đồng 2, BV Từ Dũ và BV quận 2 là bốn bệnh viện tham gia ký kết chương trình “Tiếp sức người bệnh" giai đoạn 3 (2015-2016).

Nhằm đồng hành chia sẻ, giúp đỡ người dân đến khám, chữa bệnh và điều trị tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP, sáng 10-11, tại BV quận 2, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp sức người bệnh” giai đoạn 2015-2016.

Bốn BV trên được đánh giá có số lượng người bệnh đến khám đông, thường xảy ra tình trạng quá tải.

TP.HCM tiếp tục ra mắt đội 'Tiếp sức người bệnh' tại bốn bệnh viện - ảnh 1
 

Đại diện Sở Y tế và Hội Liên hiệp Sinh viên Việt Nam ký kết đề án tổ chức chương trình “Tiếp sức người bệnh” giai đoạn 2015-2016. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

"“Tiếp sức người bệnh" là chương trình được thực hiện với mong muốn hàng đầu là đồng hành, giảm bớt khó khăn cho người bệnh trong công tác khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm giảm bớt tình trạng quá tải hiện nay tại các BV lớn, giải tỏa sự căng thẳng cho đội ngũ y, bác sĩ khi khám, chữa bệnh; góp phần xây dựng văn hóa xếp hàng, cách ứng xử của người dân khi đến khám bệnh.

Đây cũng chính là môi trường tốt để đoàn viên thanh niên, sinh viên rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp công sức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân” - BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu tại buổi ký kết.

TP.HCM tiếp tục ra mắt đội 'Tiếp sức người bệnh' tại bốn bệnh viện - ảnh 2
 Trao hoa cho đại diện các trường đại học tham gia chương trình “Tiếp sức người bệnh”.

Chương trình “Tiếp sức người bệnh” được triển khai từ tháng 12-2013 đến tháng 5-2014. Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân tại các BV chính thức hoạt động đến nay đã trải qua ba giai đoạn, thu hút hơn 15.000 lượt thanh niên tình nguyện tham gia, giúp đỡ cho hơn 30.000 lượt người bệnh đến khám, điều trị tại bốn BV bao gồm Truyền máu Huyết học, Ung bướu TP.HCM, Nhân dân Gia Định và Chợ Rẫy đã triển khai trong giai đoạn 1, 2.

TP.HCM tiếp tục ra mắt đội 'Tiếp sức người bệnh' tại bốn bệnh viện - ảnh 3
Nhóm tình nguyện viên hỗ trợ các y, bác sĩ tại bệnh viện.

TP.HCM tiếp tục ra mắt đội 'Tiếp sức người bệnh' tại bốn bệnh viện - ảnh 4
  Các hoạt động thiết thực của nhóm sinh viên "Tiếp sức người bệnh".

TP.HCM tiếp tục ra mắt đội 'Tiếp sức người bệnh' tại bốn bệnh viện - ảnh 5
Các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn bệnh nhân tại BV quận 2 sáng 10-11.

HÀ PHƯỢNG