Trầm cảm do u màng não trán
(PLO)- "Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM vừa điều trị một bệnh nhân bị trầm cảm, mất ngủ do u màng não trán. Đây là một bệnh khá phổ biến hện nay nên mọi người cần lưu ý”.

Sáng 13-6, TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, cho biết thông tin trên.

Trước đó, BV nói trên tiếp nhận bà ĐTM (67 tuổi, ở Long An) trong tình trạng buồn bã, mệt mỏi, tuyệt vọng, rối loạn giấc ngủ. Bà M. có xu hướng sống khép kín, không giao tiếp mọi người.

Hình ảnh u màng não trán trước và sau khi mổ. Ảnh: BV Nhân dân 115

Sau một lần té ngã, bà M. được người nhà đưa đến địa phương thăm khám. Kết quả chẩn đoán cho thấy bà M. có khối u màng não trán nên được chuyển đến BV Nhân dân 115 phẫu thuật. Sau năm tháng phẫu thuật, bà M. hết các biểu hiện trầm cảm.

Một bác sĩ (BS) khoa Ngoại thần kinh BV Nhân dân 115 cho biết u não thường có các biểu hiện như nhức đầu, động kinh, yếu liệt tay chân… Đặc biệt, u màng não trán dễ dẫn đến hiện tượng trầm cảm, lo lắng, tâm thần phân liệt.

“Một người không có tiền sử tâm thần và trong độ tuổi trung niên nếu xuất hiện các biểu hiện trầm cảm, buồn bã, mệt mỏi, ít nói, thay đổi tính cách, sống có xu hướng khép kín… thì hãy nghĩ tới u màng não trán và mau chóng đến BS chuyên khoa” - vị BS này khuyên.

TRẦN NGỌC