Trao giải thưởng Thành tựu năm 2015
(PL)- Ngày 20-11, Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM tổ chức trao giải thưởng Thành tựu năm 2015 cho sáu đề tài của sáu nhóm tác giả.

 

Đề tài “So sánh hiệu quả của Pergoveris và Follitropin Alpha trong kích thích buồng trứng ở bệnh nhân từ 35 tuổi trở lên” của nhóm tác giả Vương Thị Ngọc Lan, Hồ Mạnh Tường, Phùng Huy Tuân, Nguyễn Thị Ngọc Nhân, Nguyễn Việt Quốc, Nguyễn Thị Ngọc Anh được trao giải nhất. Giải nhì được trao cho nhóm tác giả Trần Nhật Huy, Võ Minh Tuấn với đề tài “Kết quả của hóa dự phòng ở bệnh nhân thai trứng nguy cơ cao tại BV Từ Dũ”. Nhóm tác giả Nguyễn Vạn Thông, Phạm Hùng Vân, Kenji Aben được trao giải ba với đề tài “Sinh bệnh học Rubella bẩm sinh trên thai người: Nhiễm virus trên thể mi có thể đóng vai trò quan trọng trong bệnh sinh đục thể thủy tinh thể”. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao ba giải triển vọng cho ba đề tài.

BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM, cho biết Thành tựu là giải thưởng khoa học thường niên do Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM tổ chức nhằm công nhận, tôn vinh các thành tựu khoa học và đóng góp xuất sắc nhất của các nhà khoa học, bác sĩ lâm sàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản ở Việt Nam.

TRẦN NGỌC