Trẻ ba tuổi bị chó Phú Quốc tấn công phải khâu gần 200 mũi
(PLO)- Ngày 6-10, khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi TTT (ba tuổi, huyện Củ Chi) do BV Đa khoa khu vực Củ Chi chuyển đến với tình trạng 19 vết rách lớn, nhỏ trêt đầu, mặt.

 Theo các bác sĩ, đây là một trong những ca bị chó cắn khốc liệt và nặng. Ngay sau đó bé được đưa vào phòng mổ để khâu các vết thương.

Nhiều vết thương phải khâu nhiều tầng để đảm bảo tính thẩm mỹ sau này. Sau gần hai giờ đồng hồ thực hiện, các bác sĩ đã khâu tổng cộng khoảng 200 mũi.
Theo BS Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, BV Nhi đồng 1, thì bệnh nhi bị chó cắn rách nhiều nơi trên má, có nguy cơ tổn thương dây thần kinh mặt dẫn đến mất cảm giác cơ mặt, khi cười mặt sẽ bị xệ.
Bố bé T. cho biết sáng cùng ngày bé đang ngồi chờ đi học và cầm cây đập ruồi nhứ nhứ chó Phú Quốc (nhà nuôi đã ba năm) thì chó lao vào cào, cắn. Con chó này trước đó đã tiêm ngừa và từng cắn một người thủng tay…
BS Đẩu khuyến cáo giống chó Phú Quốc và chó becgie thường cắn rất sâu và tàn bạo. Những gia đình nuôi loại chó này cần cách ly với trẻ và bịt mõm chó. 
DUY TÍNH