Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học
(PL)- Ngày 13-11, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn yêu cầu các phòng Giáo dục, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

 

Cụ thể, các cơ sở cần theo dõi và quản lý chặt chẽ học sinh đi học và nghỉ học mỗi ngày để tìm hiểu và nắm bắt kịp thời các trường hợp có liên quan đến dịch bệnh truyền nhiễm. Đối với học sinh nghỉ học mỗi ngày, tìm hiểu nguyên nhân nghỉ học, thông báo ngay cho trạm y tế khi ghi nhận ca bệnh tay-chân-miệng và sốt xuất huyết. Đối với học sinh đi học, phát hiện sớm học sinh bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm tại trường, xử lý và thông báo cho y tế địa phương, cơ quan quản lý giáo dục. Trong giai đoạn cao điểm, khi có yêu cầu của y tế địa phương, nhà trường phải báo cáo hằng tuần (hoặc hằng ngày) cho trạm y tế, UBND phường, xã về tình hình bệnh truyền nhiễm trong trường học để có giải pháp xử lý kịp thời trước tình hình dịch bệnh trong trường học.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc truyền thông tập trung vào các biện pháp phòng, chống bệnh tay-chân-miệng, sốt xuất huyết… Đặc biệt chú trọng truyền thông sao cho phụ huynh đồng thuận với thông điệp “Không để học sinh mắc bệnh truyền nhiễm đến trường”. Đối với học sinh mắc bệnh tay-chân-miệng không được đến lớp ít nhất là 10 ngày kể từ ngày khởi bệnh.

TRÚC GIANG