Hà Nội:

Trời trở rét đậm, bệnh nhi nhập viện tăng đột biến

Thứ Ba, ngày 11/2/2014 - 14:00

(PLO) - Ngày 11 -2, đại diện BV Nhi trung ương (Hà Nội) cho biết hai ngày qua, thời tiết thay đổi đột ngột, nên số bệnh nhi nhập viện tăng cao đột biến so với ngày thường. Trung bình mỗi ngày ngày bệnh viện tiếp nhận từ 1.000 đến 1.500 trẻ đến khám, cấp cứu và điều trị.

Trời trở rét đậm, bệnh nhi nhập viện tăng đột biến - ảnh 1
  Thời tiết thay đổi đột ngột nên số trẻ đến khám bệnh tại  bệnh viện tăng đột biến. Ảnh Huy Hà

Thời tiết miền Bắc từ nắng ấm vài ngày trước, hai ngày nay chuyển sang rét đậm. Nhiệt độ ban đêm giảm sâu xuống dưới 10 độ.

Ghi nhận tại BV Nhi trung ương ngay từ sáng (ngày 11-2) rất nhiều phụ huynh đã cuốn chặt con trong chăn ấm để đưa con đi khám. Theo các bác sĩ, bệnh nhi nhập viện chủ yếu là viêm đường hô hấp cấp, viêm phế quản, viêm phổi, tiêu chảy, một số cháu sốt cao, sốt virus co giật hoặc biến chứng viêm màng não.

Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển và gây bệnh cho trẻ.

Các bác sĩ cho biết bệnh viêm đường hô hấp do virus rất nguy hiểm, dễ gây biến chứng. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh mãn tính và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này.

HUY HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.