Trung tâm y tế Hà Đô bị phạt 63 triệu đồng sau nhiều vi phạm

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 9/7/2020 - 10:45

(PLO)- Trung tâm y tế Hà Đô bị phạt do thu tiền dịch vụ khám và chữa bệnh cao hơn niêm yết, quảng cáo sản phẩm, hàng hóa đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung...

Sáng 9-7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết nơi đây vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Trung tâm y tế Hà Đô (35B-35C đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM) 63 triệu đồng.

Lý do là công ty này chỉ định sử dụng dịch vụ khám và chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, thu tiền dịch vụ khám và chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM buộc công ty tháo gỡ và xóa quảng cáo.

Điều đáng nói là trước đây, cũng tại địa chỉ này, Phòng khám đa khoa Mayo sau nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt do vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh cũng đã đóng cửa.

Cạnh đó, UBND TP.HCM cũng vừa ra quyết định phạt hơn 160 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Siam Thái Lan (do có vi phạm tại chi nhánh tại 53-55-57 đường Trường Sơn, phường 15, quận 10, TP.HCM).

Lý do là đơn vị nói trên cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; lập sổ khám và chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

UBND TP.HCM yêu cầu đơn vị nói trên tháo gỡ và xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

TRẦN NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.