Uống trà sữa liên hoan cuối năm học, 40 học sinh nhập viện
(PLO)- Sau khi uống trà sữa liên hoan cuối năm học, hơn 40 học sinh (HS) lớp 3 Trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi phải nhập viện do nôn mửa, khó thở.

Sáng 21-5, nhân buổi học cuối cùng của năm học, Hội Phụ huynh HS lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi tổ chức mua trà sữa để HS liên hoan.

Sau khi uống xong, một số HS xuất hiện triệu chứng đau đầu, nôn mửa, khó thở...  nên được chuyển ngay đến BV Sản nhi Quảng Ngãi cấp cứu.

Theo bà Vũ Thị Bình, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú, trong cuộc họp phụ huynh trước đó, khi các phụ huynh HS lớp 3B đề xuất mua trà sữa cho HS uống liên hoan cuối năm, giáo viên chủ nhiệm lớp đã không đồng tình do lo ngại HS có thể bị ngộ độc. Tuy nhiên, cuối cùng các phụ huynh vẫn quyết định mua trà sữa.

BS Phạm Minh Tuấn - khoa Nội nhi tổng hợp, BV Sản nhi Quảng Ngãi, cho biết khi được đưa đến bệnh viện, nhiều HS có triệu chứng đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa. Trong số này có hai HS bị sốt cao.

“Chúng tôi đã kiểm tra và làm thủ tục cho 19 cháu nhập viện. Số còn lại vẫn đang theo dõi” - BS Minh nói.

Được biết số trà sữa này được các phụ huynh mua tại một cửa hàng nằm trên đường Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi. Hiện các mẫu trà sữa đã được cơ quan chức năng thu giữ để kiểm tra nguồn gốc.

PHẠM MỊNH