Vì sao bệnh nhân khóc khi chia tay BS Nguyễn Anh Trí?

Thứ Ba, ngày 3/10/2017 - 09:43

(PLO)- Bắt đầu từ ngày 1-10, GS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, sẽ chính thức nghỉ hưu. Rất nhiều bệnh nhân đã chờ đợi để được gặp, nói lời chia tay với ông trong sáng 2-10.
Clip nghẹn ngào giây phút chia tay GS. Nguyễn Anh Trí. Nguồn: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

GS Nguyễn Anh Trí là viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương từ tháng 5-2003 đến tháng 9-2017. Hơn 30 năm công tác trong ngành y tế, GS Nguyễn Anh Trí đã trở thành người anh hùng của ngành huyết học và truyền máu Việt Nam. Ngoài vai trò là một giáo sư đầu ngành, ông còn là đại biểu Quốc hội. Trước đó trong kỳ bầu cử Quốc hội 2016, ông là người tự ứng cử duy nhất trúng cử. 

Vì sao bệnh nhân khóc khi chia tay BS Nguyễn Anh Trí? - ảnh 1
GS Nguyễn Anh Trí. Ảnh: VOV

Theo VOV, có lẽ hiếm một cán bộ y tế nào khi nghỉ hưu lại làm nhiều người tiếc nuối đến thế. Khi biết ông nhận quyết định nghỉ hưu, không biết bao nhiêu cuộc điện thoại, những tin nhắn gửi tới ông với những lời lẽ, hình ảnh đẹp nhất, sâu sắc nhất về tình cảm của thủ trưởng với nhân viên, giữa đồng đội, chiến hữu với nhau.

Vì sao bệnh nhân khóc khi chia tay BS Nguyễn Anh Trí? - ảnh 2
Rất hiếm một cán bộ y tế nào nghỉ hưu lại nhận được nhiều tình cảm từ bệnh nhân như GS Nguyễn Anh Trí. Ảnh: Internet

Vì sao bệnh nhân khóc khi chia tay BS Nguyễn Anh Trí? - ảnh 3

GS Nguyễn Anh Trí luôn dành rất nhiều tình cảm cho những đồng nghiệp và bệnh nhân của mình: “Tôi yêu tập thể này! Họ là những đồng nghiệp, là đồng chí, là học trò, là nhân viên... và họ cũng là những người tôi rất đỗi thân thương và yêu quý! Bệnh nhân nữa, những người đã đưa lại cho tôi nỗi đam mê trong công việc, những thành công, thành tựu trong cuộc đời tôi - đứng chờ tôi để được bắt tay, để nói lời cảm ơn và còn để ôm tôi mà khóc! Tôi thương họ lắm!”.

Vì sao bệnh nhân khóc khi chia tay BS Nguyễn Anh Trí? - ảnh 4
Rất nhiều đồng nghiệp xúc động khi chia tay GS Nguyễn Anh Trí vào sáng 2-10. (Ảnh do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cung cấp)

Vì sao bệnh nhân khóc khi chia tay BS Nguyễn Anh Trí? - ảnh 5

Trên Tuoitre.vn cũng viết trong khoảng 10 năm làm viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, ông Trí và các cộng sự đã làm thay đổi bệnh viện này với nhiều cải cách hiếm bệnh viện làm được, như nâng số giường bệnh lên gấp ba lần; đưa rất nhiều kỹ thuật mới vào điều trị ung thư máu; thay đổi cách vận động hiến máu với hàng loạt chương trình như lễ hội xuân hồng, hành trình đỏ...  Từ đó góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành huyết học truyền máu, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc, nâng tỉ lệ máu hiến tặng từ người tình nguyện lên chiếm đa số trong tổng số máu sử dụng trong điều trị cho người bệnh.

Vì sao bệnh nhân khóc khi chia tay BS Nguyễn Anh Trí? - ảnh 6
GS Trí dành rất nhiều sự quan tâm cho các bệnh nhi. Ảnh: Internet

Trước đó, trên Facebook cá nhân của mình, GS Nguyễn Anh Trí viết: "Thứ 6, ngày 29/9/2017 - một ngày đáng nhớ của cuộc đời tôi!

Sáng nay, chủ trì buổi giao ban cuối cùng trên cương vị Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW. Tôi đã dành một khoảng thời gian ngắn để trao đổi với các đồng nghiệp! Hơn 30 năm là giảng viên đại học rồi, nhưng cứ mỗi khi đứng trước tấm bảng để viết, vẽ, nói thì cảm xúc tôi vẫn thăng hoa kỳ lạ!

Kết thúc buổi giao ban là những tràng pháo tay vang dội và sau đó là một màn chia tay thấm đẫm những dòng nước mắt thương nhớ và mến yêu kéo dài suốt cả ngày hôm nay! Có những người nói năng lưu loát vô cùng thì nay bỗng nghẹn lời (TS Quân), có những người vốn nghiêm nghị bỗng khóc như trẻ nhỏ (Ts Vân, Ths. Minh, CN Dương, TS Dũng...), có những người thì thút thít, có người thì gào to; có người thì dụi đầu vào ngực tôi nghẹn ngào không nói nên lời... đủ các hình thái, với nhiều cung bậc!

Mắt tôi cũng đẫm lệ trong mấy ngày này!".

Vì sao bệnh nhân khóc khi chia tay BS Nguyễn Anh Trí? - ảnh 7
GS Trí trong khi giảng bài. (Ảnh từ Facebook nhân vật)

Nói về những dự định sau khi nghỉ hưu của mình với VOV, GS Trí cho biết: “Tôi là một người đam mê công việc, mà nhất là nghề y, tôi yêu họ, tôi yêu nghề y này, tôi muốn được cống hiến. Ở mảng này, tôi có điều kiện để phát huy tất cả kinh nghiệm, những kiến thức mà mình có được để phục vụ nhân dân, phục vụ những nỗi đam mê rất lớn lao khi tôi trở thành sinh viên y khoa tại Trường ĐH Y Hà Nội”. 

GIANG THANH (tổng hợp)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Công an Tân Bình tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn

(PLO)- Công an thông báo ai là nhân chứng các vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Văn Bạch và đường Cộng Hòa liên hệ Công an quận Tân Bình để cung cấp thông tin, giúp công an điều tra.

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.